Tập huấn Tổ chức dạy học môn Giáo dục thể chất cấp tiểu học theo Chiến lược 6C tại Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

Tiếp tục nội dung kí kết hợp tác giữa Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam với công ty Nike Việt Nam về xây dựng và triển khai tập huấn tài liệu Tổ chức dạy học môn Giáo dục thể chất cấp tiểu học theo Chiến lược 6C. Từ ngày 13-26/03/2021, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam phối hợp với Vụ giáo dục tiểu học tổ chức tập huấn tại 3 tỉnh thành, bao gồm TP Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh – TP Cần Thơ.

Các đại biểu, thầy/cô và các chuyên gia GDTN chụp ảnh tại buổi tập huấn

07 tỉnh/thành trên cả nước thuộc giai đoạn 2, với mong muốn giới thiệu đến các Thầy, Cô giáo dạy môn GDTC tại các nhà trường tiểu học cách tiếp cận phương pháp dạy học tích cực mới theo chiến lược 6C thông qua lựa chọn, tổ chức các hoạt động và trò chơi vận động trong giờ học GDTC, nhằm thúc đẩy sự tự tin, cơ hội, đóng góp, lựa chọn…, qua đó tăng sự tự giác tích cực tập luyện, khơi dậy hứng thú, tình yêu với môn học, góp phần hình thành, phát triển năng lực và các phẩm chất chủ yếu của học sinh, đáp ứng mục tiêu cốt lõi trong chương trình GDPT 2018 cấp tiểu học.

Tham dự các đợt tập huấn có sự tham gia của GS.TS Lê Anh Vinh – Phó Viện trưởng phụ trách Viện KHGDVN; TS. Tạ Ngọc Trí, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học Bộ GDĐT; Đại diện lãnh đạo các Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng-TP Hồ Chí Minh-TP Cần Thơ; Đại diện lãnh đạo và đại sứ Nike Việt Nam; Chuyên viên Vụ giáo dục tiểu học; Chuyên viên các Sở GD-ĐT; Ban giám hiệu các nhà trường; 150 thầy cô giáo đến từ 150 trường tiểu học thuộc các đơn vị quận, huyện thuộc 3 thành phố; Đại diện công ty cổ phần truyền thông Danson và đội ngũ chuyên gia về giáo dục thể chất, Viện KHGDVN.

GS.TS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng phụ trách Viện KHGDVN phát biểu tại buổi tập huấn

Các đại biểu tham dự đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của môn học Giáo dục thể chất ở cấp tiểu học, môn học này không chỉ cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng vận động cơ bản trong giờ học mà còn định hướng cho học sinh vận dụng những kiến thức, kỹ năng đó để tự rèn luyện, nâng cao sức khỏe bản thân, đồng thời giúp các em có thói quen thường xuyên vận động, tham gia tập luyện thể thao, tạo cơ sở nền tảng về thể chất, qua đó góp phần phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

TS. Tạ Ngọc Trí, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT phát biểu tại buổi tập huấn

Bà Vũ Thị Hương Giang, Giám đốc đối ngoại Nike Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Sau chuỗi tập huấn này, Viện KHGDVN sẽ phối hợp với Vụ giáo dục tiểu học, công ty Nike Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, đánh giá kết quả thử nghiệm, trên cơ sở đó hoàn thiện bộ tài liệu “Phương pháp dạy học môn GDTC cấp tiểu học theo chiến lược 6C’s”, tiến hành thẩm định và tiếp tục hợp tác với Nike Việt Nam có những kế hoạch nhằm phổ biến, lan tỏa, nhân rộng hiệu quả của phương pháp dạy học tích cực này trên quy mô toàn quốc, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả môn học.

Một số hình ảnh trong các đợt tập huấn

* Trao đổi, thảo luận, trình bày nội dung lý thuyết

* Nội dung thực hành dưới sân

* Trao chứng nhận cho học viên